_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"hanoiiplus.com","urls":{"Home":"http://hanoiiplus.com","Category":"http://hanoiiplus.com/am-thuc/","Archive":"http://hanoiiplus.com/2017/08/","Post":"http://hanoiiplus.com/vi-sao-mai-hien-anh-viet-anh-nguoi-phan-xu-bo-vai-giang-ho/","Page":"http://hanoiiplus.com/tin-nong/","Attachment":"http://hanoiiplus.com/vi-sao-mai-hien-anh-viet-anh-nguoi-phan-xu-bo-vai-giang-ho/50-345/","Nav_menu_item":"http://hanoiiplus.com/40087/"}}_ap_ufee Văn hóa ẩm thực Hà Nội

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ từ người phụ nữ gốc Hà thành xinh đẹp dịu dàng.

Từ nhiều năm nay người dân quanh ngõ Trung Yên nói riêng và dân phố cổ Hà Nội nói chung, thậm chí có rất nhiều người từ những nơi khác đều tìm đến quán bún ngan Nhàn để thưởng thức.

Những quán ăn này, có quán mở bán vào sáng sớm, có quán mở vào xế chiều, quá trưa… Giờ giấc tuy có phần lạ nhưng chúng vẫn là những địa chỉ ẩm thực được nhiều người ưa thích.

Là khu vực đông sinh viên nên điểm chung của những quán ăn này là giá cả đều rất bình dân.

Không chỉ được thưởng thức những xiên thịt nướng thơm ngon, khách đến “Hợp tác xã thịt xiên nguyện nhiệt tình phục vụ nhân dân” còn thấy vô cùng thích thú, đôi khi bật cười với những slogan bá đạo của quán.

“Thiên đường” ăn vặt là đây chứ đâu!

Chỉ có bún trắng, vài con ốc béo, giòn, miếng cà chua, chút hành, tía tô và nước dùng chua thanh mà những quán bún ốc này đã gây nhớ thương cho bao người.

Do quá đông khách vào giờ cao điểm buổi trưa hoặc xế chiều, quán cho khách lấy số thứ tự đợi đến lượt phục vụ.

Nhắc đến phố Bạch Mai, giới mộ ẩm thực Hà Nội sẽ nhớ ngay đến bún chả ‘chảnh’, bún ốc tóp mỡ hay quán xôi Lộc chuyên bán đêm.

Team nào thích ‘thả thính’, thích ‘sống ảo’ thì phải cập nhật ngay danh sách 5 nhà hàng có đồ ăn vừa ngon mà không gian lại đẹp long lanh đang sốt ‘rần rần’ dưới đây để khỏi thua kém đồng bọn nhé!

Bánh xèo là món ăn dân giã thường thấy ở bất cứ nơi nào trên địa bàn Hà Nội. Và nếu bạn đặt chân tới quán bánh xèo này chắc chắn sẽ thật ngạc nhiên với món bánh cũng như cách phục vụ độc đáo của chủ quán.

Chẳng cầu kỳ bàn ghế, có khi chỉ là vài chiếc ghế con con cùng mẹt thúng của người bán là đã đủ không gian để quây tròn, xì xụp ti tỉ món.