Hà Nội: Hai em bé tặng hoa, trò chuyện với Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc là ai?

Hai gương mặt nhí này có vinh dự gặp gỡ những lãnh đạo cấp cao khi họ sang thăm Việt Nam gần đây.

Bé trai được Tổng thống Trump tặng hoa

Vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Chiều 11/11, ông đáp chuyên cơ xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Khoảnh khắc Donald Trump trao lại bó hoa được tặng cho một bé trai trong đoàn học sinh Việt Nam được chú ý.

Hà Nội: Hai em bé tặng hoa, trò chuyện với Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc là ai?
Như Khôi được gặp mặt và trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Vietnamnet.

Cậu bé tự tin trò chuyện với Tổng thống Donald Trump, gửi lời cảm ơn ngài khi đã viện trợ hơn 1 triệu USD giúp người dân Việt Nam khắc phục hậu quả của bão Damrey.

Cậu là Nguyễn Như Khôi, 11 tuổi, học trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Sau hành động của nhân vật quyền lực nhất Nhà Trắng, Như Khôi bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào. “Em rất vui khi được ông khen ngợi nói tiếng Anh lưu loát”, Khôi nói.

Cậu bé 11 tuổi có gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Như Khôi sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung tốt, từng được chọn là đại diện cho học sinh Hà Nội tặng hoa Tổng thống Chile Michelle Bachelet tại Phủ chủ tịch ngày 9/11.

Tháng 2/2017, Như Khôi còn được gặp gỡ, tặng hoa Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản khi họ sang Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Như Khôi sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể như: Giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2015 cấp quốc gia; Giải vàng Toán học quốc tế 2015; MC xuất sắc tại Festival thiếu nhi quốc tế 2016; Giải nhất Hùng biện “Trẻ em nói về Công ước Quyền trẻ em” do Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em tổ chức năm 2016; Được chọn tham dự Festival Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI năm 2016. Như Khôi hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020.

Bé gái tặng hoa cho Chủ tịch nước Tập Cận Bình, cựu Tổng thống Obama

Ngày 12/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam. Trong lễ đón chính thức diễn ra tại Phủ Chủ tịch, hình ảnh một bé gái xinh xắn mặc váy trắng, tay ôm bó hoa để tặng Chủ tịch Tập Cận Bình gây chú ý.

Hà Nội: Hai em bé tặng hoa, trò chuyện với Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc là ai?
Phương Linh được chọn tặng hoa cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tiền Phong.

Cô bé này tên Vũ Phạm Phương Linh, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Phương Linh cũng là em bé được chọn tặng hoa cho cựu Tổng thống Obama hồi tháng 5/2016. Em chia sẻ cảm xúc vui mừng: “Khi bước ra, Tổng thống Obama đã nói ‘Good morning’ với con và con đã đáp lời ‘Welcome to Vietnam’. Được gặp ông con rất vui”.

Hà Nội: Hai em bé tặng hoa, trò chuyện với Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc là ai?
Bức ảnh Phương Linh tặng hoa cho cựu Tổng thống Mỹ Obama từng gây chú ý. Ảnh: TTXVN.

Trước đó nữa, Phương Linh được chọn tặng hoa cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros khi ông tới Việt Nam ngày 31/8/2015.

Phương Linh có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng rất tự tin. Cô bé là học sinh gương mẫu của trường, có khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Phương Linh từng đoạt giải ba cuộc thi Toán bằng tiếng Anh. Cô bé có năng khiếu là múa.

Thanh Xuân/ ione.vnexpress.net

Nguồn:https://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/hai-em-be-tang-hoa-tro-chuyen-voi-tong-thong-my-chu-tich-trung-quoc-la-ai-3670179.html

Loading...