Miền Bắc rét đậm đến Tết Nguyên đán

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán, miền Bắc liên tiếp đón 4-5 c đợt không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm nhưng không kéo dài. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 10/1, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống […]

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán, miền Bắc liên tiếp đón 4-5 c đợt không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm nhưng không kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 10/1, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 12/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Miền Bắc sẽ rét đậm từ nay đến Tết Nguyên đán.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 12/1, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Từ đêm 12/1 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ; từ đêm 12/01 vùng núi có rét đậm.

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ.

Từ 16/1, miền Bắc đón tiếp một đợt không khí lạnh tăng cường về. Từ nay đến Tết Nguyên đán miền Bắc sẽ liên tục diễn ra rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, đây chỉ là đợt lạnh yếu và tan nhanh, nhưng do không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió tây trên cao nên cũng khiến nền nhiệt toàn miền vốn đang ở ngưỡng thấp sẽ hạ thêm 1- 3 độ.

Cụ thể, khu vực vùng núi hạ thấp nhất dưới 10 độ C, rét hại; vùng Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội thấp nhất 13- 14 độ, trời rét đậm, rét hại.

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán (23/1), miền Bắc liên tiếp đón các đợt không khí lạnh tăng cường. Trong những ngày Tết Nguyên đán, miền Bắc vẫn duy trì nền nhiệt thấp.

Loading...