Thủ tướng trao huân chương cho thầy trò U23 Việt Nam

Đội U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi báo công trước Lăng Bác và trải qua một hành trình dài giữa biển người hâm mộ.

Theo kế hoạch thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ đội tuyển lúc 14h nhưng mãi đến hơn 18h, đoàn xe chở các tuyển thủ U23 Việt Nam từ sân bay Nội Bài mới vượt qua được biển người hâm mộ chào đón đứng kẹt cứng các ngả được để vào đến Quảng trường Ba Đình, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn xe bị bao vây bởi biển người hâm mộ trên đường phố Hà Nội

Lúc 18h48, các cầu thủ đến trụ sở Chính phủ, nhận được sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ. Chưa bao giờ, chưa có cuộc gặp nào mà Thủ tướng đã đợi lâu đến vậy.

Thủ tướng trao các phần thưởng cao quý cho HLV Park hang-seo và các cầu thủ U23 – Ảnh: QP

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội.
Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á

.

Quang Hải hãnh diện nhận phần thưởng từ tay Thủ tướng – Ảnh: QP

Sau đó, trưởng đoàn U23 Dương Vũ lâm phát biểu, báo cáo về quá trình thi đấu tại giải U23 châu Á. Bộ trưởng – chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng công bố các quyết định khen thưởng.

Thủ tướng bắt tay HLV Park Hang-seo – Ảnh VGP

Thủ tướng bắt tay cầu thủ Quang Hải – Ảnh: VGP

Cùng dự cuộc gặp mặt có phó thủ tướng Vũ Đức Đam, bộ trưởng – chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, bộ trưởng – chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Thủ quân Lương Xuân Trường nhận bằng khen từ tay phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Ảnh: QP

Cùng lúc này, người hâm mộ đang đổ đến sân vận động Mỹ Đình chuẩn bị cho gala chào mừng U23 Việt Nam.

Nguồn TTO

Loading...